Tập huấn truyền thông về biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai

Thứ hai - 04/11/2019 20:34
Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về biến đổi khí hậu (BĐKH) và cách ứng phó với những rủi ro do thiên tai gây ra, sáng ngày 2/11 Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường Tp. Đà Nẵng tổ chức chương trình tập huấn “Truyền thông về biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai” cho 128 sinh viên tiêu biểu của Nhà trường.

Đến với chương trình tập huấn, 128 sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN được trang bị những thông tin, kiến thức về tác hại, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa để giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra; cung cấp những kiến thức cơ bản về quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. Hướng dẫn cho sinh viên về phương pháp phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu. Từ đó giúp sinh viên chủ động, tích cực trong việc tự bồi dưỡng về phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Để giúp sinh viên trở thành những hạt nhân trong công tác tuyên truyền phòng tránh, giảm nhẹ rủi ro thiên tai gây ra đối với cộng đồng, chương trình tập huấn cũng trang bị những kiến thức, kỹ năng truyền thông cho sinh viên.

4

PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm chia sẻ kinh nghiệm tại chương trình tập huấn

Nói về ý nghĩa của chương trình tập huấn, PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐHĐN nhấn mạnh: “Nội dung chương trình tập huấn lần này dành cho sinh viên không chỉ có ý nghĩa cung cấp thông tin toàn cảnh về tình hình biến đổi khí hậu của toàn cầu, Việt Nam và thành phố Đà Nẵng hay giúp sinh viên hiểu về biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai mà còn huấn luyện sinh viên thành những người tuyên truyền tích cực trong ngăn ngừa BĐKH và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai”.

IMG 9291

Bộ tài liệu dành cho sinh viên khi tham gia chương trình tập huấn

Đến với chương trình tập huấn hôm nay, chúng mình được nâng cao nhận thức về BĐKH và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai trên 3 phương diện chính (kiến thức, kỹ năng và thái độ). Mình cảm thấy buổi tập huấn rất thiết thực. Sau chương trình tập huấn mình sẽ vận dụng những kỹ năng, kiến thức vào cuộc sống hàng ngày như: Chủ động tham gia bảo vệ môi trường; Xây dựng cuộc sống an toàn và bền vững của bản thân, trường học và cộng đồng trước thiên tai và biến đổi khí hậu” .– Sinh viên Rơ Trần Thiện – 17SNV chia sẻ.

IMG 9281

Chụp hình lưu niệm lớp tập huấn

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

GIỚI THIỆU

Các trường ĐH tham gia

  STT Tên trường Đầu mối phụ trách tại BQL Đầu mối phụ trách tại trường 1 Đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Khải PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền 2 Đại học Sư phạm Hà Nội 2 Ngô Quang Quế PGS.TS. Phùng Gia...

Thăm dò ý kiến

Đối tượng thụ hưởng của chương trình ETEP là:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây